Xuyên Mộc – Để Mộc Nói Cho Mà Nghe

biển Hồ Tràm
19
Th8

1. Trong tỉnh gì bự bằng Mộc em, 642km chạy vơi cả bình. Hế lô mấy bạn, lại là huyện Xuyên Mộc không cộc bao giờ, huyện bự nhất tỉnh tụi tui đây. Cút hà cút hà.

2. Ai hỏi ở đâu, tui nói Vũng Tàu cho dễ hình dung thôi chứ đòi đi biển Vũng Tàu chời ơi tui cắm đầu 72km, ai cho tui lương thiện? Nobody cho.

3. Xuyên Mộc điểm checkin là cứ lung thị linh. Hồ Tràm, Hồ Cốc, biển Lộc An, suối nước nóng Bình Châu, Hồ chứa nước Sông Rây, thác Hoà Bình. Ai chê Mộc chán, Mộc dạt mỏ liền.

thichla.chupthoi

Ảnh: thichla.chupthoi

4. Trong các địa danh trên, dân nơi khác có thể chưa biết về Xuyên Mộc chứ chắc cũng đã từng một lần trầm mình suối nước nóng Bình Châu. Mà ngược lại dân Xuyên Mộc mấy chục năm chưa vô một bước. 😥

5. Đặc biệt gần đây cảng cá Bình Châu với các cục xi măng ông bê lắp ven biển. Là địa điểm chụp hình của dân play khắp nơi. Cả rừng Quốc gia Bình Châu – Phước Bửu. Vô trỏng bao hoà mình vào thiên nhiên. 🙂

nghiado2311

Ảnh: nghiado2311

6. Tui ở xã Phước Thuận nói ra hổng ai hay. Mà tui la làng Hồ Tràm đó, là tụi nó “À” lia lịa. Tương tự, mấy đứa xã Bưng Riềng nói đại Hồ Cốc là xong. Huhu. Hic hic.

7. THPT Bưng Riềng tuy là trường xã, mới xây. Nhưng mà tui thề với con tim đầy nhiệt huyết, đội giáo viên trường vừa trẻ nhất huyện. Mà chất lượng Top 1, top 2 luông..

8. Mấy huyện khác giao thừa muốn coi pháo hoa he, lên đồ, cưỡi xe lao đi trong vô thức xuống Bà Rịa hay Vũng Tàu. Đặng giành chỗ cho kịp. Mà Xuyên Mộc cứ tàn tàn túc tắc ra công viên Bờ Hồ chờ 12h là bùm bùm chéo.

9. Ngay vòng xoay Bà Tô quẹo phải có một con đường ăn uống tên Huỳnh Minh Thạnh. Truyền thuyết kể lại nếu bạn dẫn ghệ đi hết con đường đó trong một tháng. Tháng sau bạn sở hữu một con ghệ mới, tên cũ, mặt cũ mà size gấp đôi.

Hồ Tràm Xuyên Mộc

Ảnh: dinhhuyvt.

10. Vì tui là người con của Đảng nên tui tự hào huyện tui có “bến” Lộc An. Nơi mà năm xưa những đoàn tàu không số cập bến để tiếp vũ khí chống giặc Mĩ.

11. Ở Bình Châu dân tứ xứ tụ họp về nên chia làm mấy xóm, Trung một xóm, Bắc một xóm. Khu Xóm Rẫy cách nhau có cái ngã 4 mà nè he, bên đây Quảng Nam, bên kia Quảng Trị. Hú hồn hú día hà.

12. Chính vì vậy mấy đứa học cấp 2 Bình Châu có một cái kỹ năng mềm hiếm ai có được. Nói 3 giọng Bắc Trung Nam, tuỳ vào đối tượng giao tiếp.

13. Còn một địa danh nghe tên là sốt rét chính là Trại giam Bộ Công An. Vùng tiếp giáp 3 tỉnh Đông Nai – Bình Thuận – BRVT. Là địa điểm tập hợp các công dân lương thiện 3 miền với 3 trại giam lớn ở đó.

14. Trường đỉnh của huyện là THPT Xuyên Mộc. Con vô được, cả họ muốn ra Bờ Hồ bắn pháo bông xuyên đêm. Tự hào ta nóiiii.

15. Xuyên Mộc coi vậy mà 7749 anh tài. Có cô top hoa hậu quý bà, có anh tiến sĩ 35 tuổi. Và một nhà thiết kế siêu lầy siêu nổi tiếng từng thiết kế giày cho Lady Gaga. 🙄

16. Ở Xuyên Mộc, hãy quên chuyện sợ đói lúc nửa đêm. Các mày tông thẳng ra chợ đêm 360/365 ngày lúc 12h đêm ở chợ Bà Tô, để có những gói xôi ngon xuất sắc.

thuy_trang2607

Ảnh: thuy_trang2607

17. Trước khi Vũng Tàu rần rần bánh khọt. Bánh khọt Xiêng Mộc cũng làm mưa làm gió lắm nha hôn.

18. Quán lâu đời của Mộc phải kể tới phở Hậu Phát. Mà quần chúng iu thương gọi là Bà Tư Cô Đơn. Bên cạnh Hậu Phát, Quỳnh Gia cũng đâu kém. Sáng ra nghĩ tới chọn Phát hay Gia để ăn ta là tới trưa luôn ròi. Hic and hic.

19. Ai từng hú hét vì biển Nha Trang, la làng vì biển Mũi Né. Xin mời chạy xe rà rà túc tắc ven biển Lộc An – Hồ Cốc. Một bên rừng nguyên sinh, một bên biển thơ mộng, bao nhiêu ca sĩ quay MV.

20. Dân 72 xuất thân từ biển, dưới Vũng Tàu có lăng cá Ông Đình Thắng Tam. Phước Hải có Lăng cá ông Nam Hải. Thì Hồ Tràm cũng có 1 cái, tới lễ là người ta tới cúng rần trời.

hungs09

Ảnh: hungs09.

21. Dân Xuyên Mộc coi dậy chớ hông có biết tên đường. Biết khu này, khu kia, địa danh này, quán ăn kia. Chớ hỏi đường là bật chế độ nger ngác.

22. Chắc các mày chưa biết, Xuyên Mộc là tiếng nói trại. Có giai thoại vua Gia Long khi mở mang bờ cõi đi qua khu này phải phát hoang rừng rậm, thấy toàn xương. Nên đặt tên là Xương Mục.

23. Dù ai đi ngược về xuôi, tấp vô Mộc cái là chơi nhiệt tình. Điểm check in nhiều, đồ ăn bát ngát, gió mát biển xanh. Bà con cô bác ghé Mộc chơi đi, Mộc chờ.

Ps: Xuống Mộc chơi thì thương Mộc, đừng xả rác từa lưa xuống biển nhe. Mộc buồn Mộc khóc, Mộc cộc ráng chịu nha.

(72 da Love & Phước Tiến)

Tổ Chức Team Building Tại Hồ Tràm

The Grand Ho Tram Strip Resort

The Grand Ho Tram Strip

Được ví như thiên đàng hạ giới, The Grand Hồ Tràm Strip là khu nghĩ dưỡng phức hợp mang đẳng cấp thế giới đầu tiên của Việt Nam.

The Grand Hồ Tràm Strip là lựa chọn phù hợp cho những nhóm, gia đình có nhiều thành viên mỗi người mỗi ý. Hoặc tổ chức teambuilding ở Hồ Tràm. Vì The Grand sở hữu một trong những bãi biển đẹp và dài nhất tại Hồ Tràm.

The Grand Ho Tram Strip

Với 2,2km biển giáp khu nghỉ dương, thêm bãi cát vàng óng ánh, màu nước xanh sạch đẹp. Góp phần giúp cho bạn chụp được cho mình những bức hình long lanh, đẳng cấp hoặc “sống ảo” với bạn bè.

The Grand Ho Tram Strip

Vì vậy, The Grand Hồ Tràm Strip ghi điểm những người yêu biển. Ngoài ra, cách nơi tắm biển chỉ vài bước đi bộ sẽ là năm hồ bơi sang trọng, đẳng cấp. Phục vụ miễn phí cho bạn. Không gian nơi đây được thiết kế vô cùng sang trọng & tinh tế.

The Grand Ho Tram Strip

The Grand Ho Tram Strip

The Grand có thiết kế thêm khu trò chơi điện tử, khuôn viên ngoài trời The Grand Central Park và sân golf mini putt-putt. Giúp các bé vui chơi thỏa thích.

The Grand Ho Tram Strip

Chưa kể, bạn sẽ được thư giãn tuyệt đối tại trung tâm spa cao cấp. Sự mệt mỏi của bạn sẽ được giải tỏa trong không gian yên tĩnh. Dưới tiếng nhạc du dương hòa cùng tiếng sóng biển bằng dịch vụ spa của The Grand.

The Grand Ho Tram Strip

The Grand Ho Tram Strip

Ảnh: tuan.pham.370, mamimelomarshmelow, vtnd_0905, qynlittlegirl, lai4066.

Melia Hồ Tràm

Nhu cầu du lịch đang bùng nổ khi kinh tế của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng và có nhu cầu giải trí cao hơn. Hồ Tràm lại đang phát triển rất nhanh thành điểm đến nghỉ dưỡng đỉnh cao. Tại đây, xuất hiện thêm nhiều resort nghỉ đưỡng chất lượng. Và ở đây là Melia Hồ Tràm.

melia ho tram resort

Chỉ mới khai trương và đón khách vào tháng 3/2019. Khu nghỉ dưỡng biển Meliá Hồ Tràm sở hữu 152 phòng & 61 biệt thự đẳng cấp. Meliá Hồ Tràm là khu nghỉ dưỡng đầu tiên mang thương hiệu Meliá Hotels and Resorts tại miền Nam. Và là khu nghỉ dưỡng thứ 4 tại Việt Nam.

Nơi đây được thiên nhiên ban tặng bờ biển nhiệt đới nguyên sơ trải dài 14km và bao quanh bởi dòng sông Ray. Meliá Hồ Tràm Beach Resort có nhiệt độ quanh năm trung bình là 28 độ C. Và nằm gần sân gôn Bluffs Hồ Tràm do Greg Norman thiết kế, khu bảo tồn thiên nhiên Phước Bửu và suối nước nóng Bình Châu.

melia ho tram resort

melia ho tram resort

Meliá Hồ Tràm rất thuận tiện trong việc đi lại cho người dân từ Sài Gòn và các vùng lân cận. Vì thế, bạn chọn Meliá làm địa điểm tổ chức teambuilding ở bãi biển vô cùng thuận lợi.

melia ho tram resort

melia ho tram resort

melia ho tram resort

Ảnh: meliahotrambeachresort, h.hien78, nghtam, giaumat_captain, duongduong.daisy, tanpopo211, paquarius96.

Tham khảo thêm: Địa Điểm Tổ Chức Teambuilding Bãi BiểnĐịa Điểm Tổ Chức Team Building Tại Vũng Tàu

Liên Hệ Công Ty Tổ Chức Teambuilding Tại Hồ Tràm

Vietnam Express Travel
Địa chỉ: 23/25 Đinh Tiên Hoàng – Phường 3 – Quận Bình Thạnh – TPHCM
Hotline: 0979 787 365

Đánh giá bài viết
[Tổng cộng: 0 Trung bình: 0]  • Share:
error: