Tổ Chức Team Building – Công Ty Tổ Chức Team Building – Tour Team Building

Tổ Chức Chương Trình Du Lịch Kết Hợp Team Building Hiệu Quả

Như theo tiêu đề thì có lẻ bạn đọc. Bạn đang có nhu cầu hay ý định tổ chức một buổi teambuilding, nếu bạn là người “nghiệp dư” trong việc tổ chức buổi hoạt động dành cho team hay tổ chức du lịch kết hợp teambuilding của mình. Thì trước khi là người đứng ra bỏ tiền tổ chức thì bạn cũng nên đặt mình vào chính các thành viên hoặc nhân viên.

Nếu bạn chưa từng ở hoàn cảnh của các thành viên thì. Khá nhân viên ngán ngẩm chỉ muốn được ở nhà thay vì đi chơi mệt mỏi mà không có gì thú vị. Họ cảm thấy việc đi chơi này không thực sự là đi chơi mà chắc do sếp không muốn phát lương thưởng. Lấy số tiền đó để tổ chức tour du lịch rồi về lại làm việc tiếp và một số lí do khác nữa nhưng chủ yếu là họ cảm thấy không thú vị và được gì sau chuyến đi đó.

https://congtytochucteambuilding.net/wp-content/uploads/2019/08/IMG_3252.jpg

Hiểu được điều đó thì chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần thiết cho các bạn nào muốn tự tổ chức chuyến đi cho team hay công ty của mình. Và đồng thời đạt được những kết quả và thuật ngữ team building đã định ra.

Khi nào bạn nên tổ chức Teambuilding?

Team building được xem là rất cần thiết cho hầu hết các đơn vị lẫn từng cá nhân trong công ty, doanh nghiệp. Việc tổ chức teambuilding thành công hay không phụ thuộc vào sự phối hợp & làm việc của từng các cá nhân trong cùng một tổ chức. Qua đó, sau các buổi teambuilding những mâu thuẫn, thiếu gắn đó, đoàn kết giữa các thành viên sẽ được giải quyết.

Do đó, nếu bạn đang là người đứng đầu hoặc leader và đã nhận ra có sự “rạn nứt” trong tập thể thì bạn nên bắt đầu lên kế hoạch và địa điểm để cuối năm hoặc sau khi công việc đã đâu vào đấy. Bạn có thể dẫn dắt team đến một địa điểm khác để vui chơi thay đổi không khí.

Nhưng nếu như du lịch chỉ đơn thuần là hoạt động tham quan, vui chơi ngoại khóa. Thì khi bạn tổ chức tour du lịch kết hợp teambuiding, chuyến đi của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Bạn vừa có thể đi tham quan, nghỉ dưỡng sau những chuỗi thời gian làm việc vất vả, vừa có cơ hội gắn kết tình đồng đội hơn thông qua những trò chơi mang tính tập thể. Do chính bạn tạo ra hoặc do công ty tổ chức du lịch kết hợp team building tổ chức.

https://congtytochucteambuilding.net/wp-content/uploads/2019/08/IMG_3216.jpg

Khi các thành viên trong chuyến đi tham gia các hoạt động thuộc team building thì giữa thành viên sẽ có sự gắn kết, cùng nhau vượt qua thử thách. Đồng thời những thế mạnh của các thành viên sẽ được bộc lộ. Bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp hay một leader thì có thể từ đó mà có một sự nhìn nhận sâu sắc hơn về thành viên, nhân viên trong công ty của mình.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng tổ chức team building kết hợp du lịch chỉ có thể thành công và mang lại hiệu quả cao khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó.

Số lượng người tham gia

Bạn không thể tổ chức một buổi hoạt động ngoài trời mà chỉ có vỏn vẹn dưới 10 người. Như vậy không khác gì là một gia đình, chỉ được hiểu là bạn đang đi nghỉ dưỡng. Nhưng với số lượng lớn thành viên thì teambuilding mới phát huy được lợi ích của nó và cn2g đi đông thì thấy mới sung và mới thấy vui được.

Và việc của bạn người cầm cờ đi đầu. Phải làm sao thuyết phục thành viên trong team hoặc các nhân viên trong công ty. Tham gia chuyến du lịch kết hợp teambuilding này. Có thể bạn hãy cho họ biết nơi đến sẽ có những ẩm thực nào đặc sắc. Hoạt động, tham quan có gì đặc biệt. Và các phần quà thật hấp dẫn khi tham gia các hoạt động team building.

Và nếu bạn cũng không thực sự am hiểu những gì ở nơi mà bạn sẽ đến thì đó là lí do các công ty tổ chức sự kiện – teambuilding ra đời. Họ có cả một đội ngũ, hướng dẫn viên, đi không biết bao nhiêu là nơi trên đất nước Việt Nam. Tìm ra những vị trí thú vị tại các điểm du lịch, có kinh nghiệm trong việc truyền đạt thông tin và tổ chức các teambuilding game, bản thân bạn cũng không muốn tiền của mình bỏ ra mà không đem lại lợi ích đáng kể mà đúng không.

Công tác chuẩn bị cho các trò chơi trong team building

Đã huy động được thành viên tham gia chuyến du lịch kết hợp team building thì việc chuẩn bị lại càng phải kỹ. Không phải chỉ qua loa việc ăn uống, chỗ nghỉ, nơi đến là xong. Những thứ bạn phải chuẩn bị là cả đạo cụ chơi game, những thiết bị loa, âm thanh. Thuốc men, y tế thì lại càng không thể bỏ qua, những biện pháp sơ cứu nếu trong team có người bị thương hay vấn đề về sức khỏe.

tổ chức gala dinner

tổ chức gala dinner

Nếu bạn đã không thể đảm bảo về sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi và ý tưởng. Cho các hoạt động thì dù có thuyết phục nhân viên hay team của bạn tham gia. Nhưng tâm lí họ cũng không được thoải mái, an tâm. Bạn có thể dành một tháng hoặc lâu hơn. Để có thể lên hết kế hoạch từ book phòng, địa điểm ăn uống, vui chơi,… Nhưng bạn cũng cần làm việc và bạn có muốn tiền của mình tiêu một cách quá đáng mà không hiệu quả không.

Vậy thì bạn có thể liên hệ với các công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp khi bạn cảm thấy không thể chu toàn nổi. Đó là công việc của họ, mọi thứ đã có liên kết sẵn từ khách sạn, ăn uống đến cả bệnh viện, y tế. Việc của bạn là sẽ được công ty tổ chức du lịch kết hợp teambuilding tư vấn, sao cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn nhất.

Thời lượng chương trình và địa điểm tổ chức Team building

Với thời lượng các hoạt động teambuilding thì bạn cũng nên chú ý vấn đề này. Quá nhanh thì cũng chưa đã, mà lâu và nhiều lần trong ngày thì cũng sẽ làm các thành viên mau mệt. Họ sẽ không còn sức và tâm trí để tham gia các hoạt động khác như tham quan, tắm biển, mua sắm. Và nhất là muốn tham gia buổi gala dinner của team hoặc công ty. Vì họ đã dành nhiều thời gian cho tập thể rồi, nên họ sẽ không muốn tham gia mà sẽ dành thời gian cho mình hoặc với một vài cá nhân nào đó.

tổ chức gala dinner

Việc tham gia buổi gala dinner giúp các nhân viên hiểu nhau hơn thông qua việc dùng bữa cùng nhau. Chia sẻ những khoảng khắc của cả ngày hôm đó, cùng nhau hát, cười nói, thổ lộ tâm tư nguyện vọng.

tổ chức gala dinner

Chọn địa điểm của nơi đến để tổ chức teambuilding cũng khá quan trọng. Đòi hỏi phải phù hợp với các hoạt động teambuilding và phải phù hợp với phong tục lối sống ở đó nữa. Bạn có thể dành thời gian khảo sát địa điểm rồi sau đó. Hãy về lên kế hoạch để có thể có một chuyến đi du lịch kết hợp teambuilding hiệu quả hoặc bạn có thể nhờ các dịch vụ trọn gói từ các công ty.

error: