Nói ra mất lòng, nhưng bọn em đã chán mấy Tour Team Building cũ rích rồi

cong ty to chuc tour team building tai tphcm
09
Th5

Sếp ơi, nói ra sợ mất lòng, nhưng bọn em chán ngấy mấy buổi Tour Team Building nhàm chán, cũ rích của anh rồi.” – Có thể nói, đây là than thở của nhiều nhân viên, cá nhân khi bị ép phải tham gia những buổi Team Building nhàm chán, cũ rích. Bạn có từng rơi vào trường hợp này? Làm sao để bạn giải quyết?

Team building có nhàm chán?

Nói ra điều này thật không dễ dàng. Nhưng sự thật các nhân viên rất ghét những ý tưởng tổ chức Team-Building của người “khởi sướng”. Có thể là giám đốc hay trưởng Team. Vì họ không phải là người chuyên tổ chức tour du lịch cho công ty hay cho nhóm. Và ho cũng không rành các địa điểm tổ chức teambuilding

Tất nhiên, không phải do những ý tưởng đó không tốt, chỉ là họ quá mệt mỏi với những khuôn mẫu cũ rích. Đã có rất nhiều doanh nghiệp sau 50 lần thất bại mới có thể phát triển thành công Team-Building.

Để có thể tổ chức được các chương trình Team-Buiding. Trước tiên các leader nên làm cho nhân viên cảm thấy hào hứng khi tham gia. Bằng cách tạo ra những hoạt động độc đáo và hấp dẫn.

Đôi chút về Team-Building thì là một hình thức gắn kết đội, nhóm, và các nhân viên trong công ty. Nên việc xây dựng hiệu quả chương trình này sẽ tạo được cho nhân viên một môi trường làm việc năng động hơn, thoải mái hơn. Sẽ giúp họ có thể xây dựng nhiều mối quan hệ tại công sở. Ngoài ra, nó còn có thể “kích hoạt” lại tinh thần làm việc của nhân viên và cải thiện năng suất lao động.

Tìm hiểu những điều nhân viên không thích các buổi teambuilding và lý do tại sao

Thường thì các doanh nghiệp hàng năm đều đặn tổ chức chương trình Team Building cho nhân viên mà không hề quan tâm tới những cảm nhận của họ.

Cứ năm này qua năm khác tổ chức các chương trình theo một khuôn mẫu sẵn, vô cùng nhàm chán và mệt mỏi. Hiếm thấy có doanh nghiệp nào đổi mới sáng tạo các chương trình, sự kiện ngoài trời cho nhân viên.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nhân viên cho rằng những chương trình Team Building là một sự chia rẽ, họ mệt mỏi và không hào hứng tham gia. Họ tìm mọi lí do để từ chối tham gia bất kỳ các hoạt động liên quan.

Nếu bạn đang là một leader hay là một chủ doanh nghiệp và đang đọc tới đây. Thì bạn nên xem lại biểu hiện nhân viên của mình và cách thức tổ chức team building cho công ty mình có đang trong tình trạng đó hay không?

Xây dựng các hoạt động sáng tạo, tạo ra sự kết nối

Tất cả mọi người đều muốn làm việc trong một môi trường có những người mà họ thực sự thích. Trên thực tế, có tới 91% trong số 28.371 nhân viên văn phòng được khảo sát. Trong chương trình khảo sát “CultureIQ Company Culture Trends and Insights” năm 2017. Và cho biết họ có đồng nghiệp là bạn bè.

Vì vậy, nếu là bạn là một leader hay chủ một công ty – doanh nghiệp mà muốn cải thiện tinh thần và động lực tham gia hoạt động nhóm. Bạn hãy xây dựng các kịch bản với những hoạt động kết nối tình bạn và V.E.T cũng sẽ cho bạn một vài ví dụ:

Game days, một trò chơi đi tìm manh mối

Các nhân viên tham gia trò này phải làm việc cùng nhau để giải quyết mục tiêu chung. Cùng hợp tác tạo ra những cộng sự để điều tra manh mối.

Show and tell – Một trò chơi cung cấp thông tin chi tiết về tính cách của từng nhân viên.

Khi tham gia trò này, các nhân viên sẽ cùng nhớ lại quãng thời gian tuổi trẻ của họ. Những kỷ niệm là một cách kết nối tuyệt vời nhất.

Scavenger Hunt, một trò chơi tìm đồ vật

Trò chơi này, mọi người đều sẽ thích thử thách. Thêm vào đó, sự phấn khích trong quá trình truy tìm kho bái theo những bản đồ có sẵn. Sẽ khiến cho mọi người thích thú, vui vẻ tạo được những kỷ niệm đáng nhớ.

Tự sáng tạo ra những trò chơi riêng phù hợp với văn hóa giá trị của từng doanh nghiệp

Tuy nhiên, Team Buiding tạo cơ hội cho nhân viên được giải trí. Nhưng vẫn nên giúp họ nhận thức được các mục đích đằng sau những trò chơi mà họ đang tham gia. Dưới đây là một số trò chơi kết hợp của các công ty đã tổ chức cho nhân viên của họ. Những trò chơi này vừa giúp nhân viên có thể vui vẻ thoải mái. Vừa khuyến khích được tinh thần làm việc nhóm:

– Facebook đã tạo ra một trò chơi gián điệp ngoài trời. Các nhân viên tham gia trò này phải giải quyết các manh mối như một thám tử để “giải cứu” đồng nghiệp hoặc một đối tượng đã bị “bắt cóc” trước đó.

– Lyft đã “bỏ rơi’ nhân viên của họ trên một hòn đảo tư nhân ở San Francisco. Các nhân viên sẽ tự tạo ra các thiết bị để liên lạc với mọi người trên đất liền để được giải cứu.

– Chipotle và Amazon hợp tác với các viện bảo tàng địa phương. Để thực hiện các tour du lịch riêng dành cho nhân viên.

Nếu những lựa chọn này không phù hợp, bạn có thể xây dựng các hoạt động nhóm. Xoay quanh những sở thích của các nhân viên. Hoặc tổ chức những chương trình tình nguyện, thiện nguyện. Vừa giúp ích cho cộng đồng vừa tạo dựng được sự kết nối

Cuối cùng, không có gì tuyệt vời hơn khi những người lao động được đi picnic. Tham gia các tour du lịch do công ty tổ chức, cùng những người thân trong gia đình.

Luôn ghi nhận những phản hồi của nhân viên một cách vui vẻ và hóm hỉnh

Khi những hoạt động nhóm kết thúc mọi người quay lại với những công việc hàng ngày. Đừng quên ghi nhận những ý kiến phản hồi từ nhân viên.

Đây sẽ là một cơ hội rất tốt cho các lãnh đạo hiểu được mong muốn của từng nhân viên. Biết được họ thích gì và những điều gì họ không quan tâm. Nhờ vậy, những sự kiện của năm tới sẽ được thay đổi sáng tạo phù hợp với nhu cầu của nhân viên hơn.

Ngoài ra, hãy xem xét việc tạo ra một “Ủy ban liên kết” để giúp xây dựng các sự kiện của công ty. Hoặc doanh nghiệp có thể lên kế hoạch tổ chức một bữa ăn tối do công ty tài trợ cho các nhân viên. Bạn có thể tham gia thảo luận trực tiếp. Để xây dựng kịch bản Team-Building cho chính họ.

Đây sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho các lãnh đạo, khi họ vừa có được những ý tưởng mới. Và vừa tạo được sự gắn kết nhân viên với nhau.

Khi nhân viên trò chuyện, thảo luận cùng nhau sẽ tạo được sự kết nối, những kỷ niệm vui vẻ với nhau. Những hoạt động như vậy chính là cách thành công nhất để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Cải thiện tinh thần nhân viên và tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp.

Bạn là Lãnh đạo, bạn đang làm gì để giữ lửa cho nhân viên của công ty? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại ý kiến.!

Nguồn: Cafe Fhttp://cafebiz.vn/sep-oi-noi-ra-so-mat-long-nhung-bon-em-chan-ngay-may-buoi-teambuilding-nham-chan-cu-rich-cua-anh-roi-20171221093617154.chn

Bạn cần một Công ty tổ chức team Building tại TPHCM

Qua các gợi ý trên của V.E.T, các bạn đang là lãnh đạo hay là leader của một team hay một công ty. Có thể cải thiện việc tổ chức tour team building cho công ty của mình.

Nhưng để có thể đạt hiệu quả tốt nhất thì Vietnam Express Travel – V.E.T là một công ty chuyên tổ chức team building chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động cùng ban quản lý giàu kinh nghiệm. V.E.T đã sớm trở thành đơn vị tổ chức sự kiện, tour du lịch, tổ chức team building cho công ty chuyên nghiệp & uy tín tại TPHCM.

V.E.T không cung cấp dịch vụ với giá rẻ. Vì chúng tôi cung cấp cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất, chi phí hợp lý & xứng đáng cho khách hàng.

Chúng tôi mong muốn mang lại cho quý khách sự kiện với chi phí được tối ưu. Đồng thời đảm bảo công tác tổ chức diễn ra nhanh chóng. Và tiết kiệm được thời gian. Chúng tôi đã và đang có nhiều khách hàng ở trong nước & Quốc tế tin tưởng.

Liên hệ Vietnam Express Travel

Địa chỉ: 23/25 Đinh Tiên Hoàng – Phường 3 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.
Hotline: 0979 787 365.

Tham khảo >> Tour học sinh 1 ngàyTổ chức Gala Dinner
  • Share:
shares
error: Protected