Tổ Chức Team Building – Công Ty Tổ Chức Team Building – Tour Team Building

Kinh Nghiệm Tổ Chức Du Lịch Team Building Của Những Nhóm Bạn Trẻ

Du lịch team building đã là một hoạt động không còn quá mới mẻ với các doanh nghiệp. Bởi lễ tổ chức team building dần đóng một vai trò thiết yếu quan trọng. Trong việc huấn luyện nhân sự và rất được đầu tư chú trọng. Đối với các nhóm bạn trẻ cũng thế, ngoài việc tự do đi phượt hay du lịch ra. Thì đan xen tổ chức team building trong đó là lựa chọn mới nhằm tạo sự phong phú cho chuyến đi. Cũng như gắn kết thêm tinh thần đồng đội. Vậy tổ chức du lịch kết hợp team building có khó không? Cách tổ chức team building chuyên nghiệp như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể tự tổ chức chuyến đi cho đội của mình.

kinh nghiệm tổ chức Team building

Địa điểm tổ chức Team building

Đối với các bạn trẻ ham học hỏi, tìm hiểu và ưa thích trải nghiệm. Không ngại xa, ngại khó thì sẽ có rất nhiều lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo các địa điểm mà chúng tôi gợi ý dưới đây

v…v

Kế hoạch tổ chức Team building cho công ty

Bất cứ một chương trình nào đó, thì việc lên kế hoạch bài bản & chi tiết cho chuyến đi, luôn là điều tiên quyết. Nếu bạn được giao trọng trách lên kế hoạch cho cả đội thì đây sẽ là trọng trách khá khó khăn đấy. Bởi việc lên kế hoạch làm sao để vẹn đôi đường và phù hợp với cả địa điểm là rất khó khăn.

Kế hoạch ở đây chính là thời gian bao gồm ngày đi và ngày về, địa điểm đi. Khách sạn sẽ ở, nhà hàng sẽ ăn, lịch trình tham quan cũng như lịch trình trong suốt thời gian ở lại đó. Tất nhiên đừng quên dành chỗ cho team building nhé.

kinh nghiệm tổ chức Team building

Trước tiên, bạn hãy tham khảo ý kiến chung của cả team. Của cả công ty về địa điểm mà mọi người đang thích đi, cùng với đó là thời gian hợp lý. Nếu như là cho công ty hay doanh nghiệp thì việc chọn thời gian rất đơn giản. Bạn chỉ việc lựa chọn và mặc định mọi người sẽ nghe theo miễn thời gian đó không vào các ngày lễ lớn.

Khó khăn nhất chính là chọn thời gian cho nhóm bạn hay một tổ chức không chung nghề nghiệp. Sẽ rất khó để có thể chọn thời gian hợp lý phù hợp cho tất cả các thành viên.

Cách tốt nhất là bạn hãy đưa ra từ 2-3 option và cho mọi người đề xuất. Nếu lựa chọn nào được nhiều người tán thành nhất thì đó chính là lựa chọn cuối cùng.

Tương tự với địa điểm cũng thế. Khi bạn đã có địa điểm và thời gian cụ thể, bạn hãy liên hệ với các khách sạn, nhà hàng để đặt giữ chỗ. Liên hệ càng sớm thì giá phòng càng rẻ và càng được nhiều ưu đãi nhé. Đối với những bạn không thường tổ chức có vẻ khá khó nhọc. Do đó bạn có thể tham khảo các công ty tổ chức team building vì họ có cả một hệ thống. Nhưng không sao chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự tổ chức tour du lịch kết hợp team building ổn nhất có thể.

Công tác chuẩn bị

Công tác chuẩn bị cho tour team building chủ yếu nằm ở chương trình team building, bởi đây là chương trình nặng nhất và cũng tốn nhiều thời gian cho chuẩn bị nhất. Thông thường team building sẽ được tổ chức trong khoảng 3h – 3h30 phút. Nhưng công đoạn chuẩn bị của nó có thể lên tới cả tuần, thậm chí cả tháng. Vâng để có một chuyến đi hoàn hảo thì phải tốn rất nhiều thời gian vì phải đảm bảo hoạt động teambuilding không “nhạt” và vô nghĩa.

kinh nghiệm tổ chức Team building

Team building trên biển

Địa điểm team building thường sẽ gắn với địa điểm du lịch hay địa điểm khách sạn mà đoàn ở. Với 5 địa điểm gợi ý ở trên thì địa điểm team building chắc chắn sẽ là các bãi biển hoặc tại sân khách sạn bạn ở. Tùy vào nhu cầu của cả team mà bạn chọn địa điểm cho phù hợp.

Để chắc chắn nhất, bạn nên liên hệ trước với địa điểm bạn dự định tổ chức để hỏi rõ về mức phí thuê. Những địa điểm mới (nếu có) và đặt chỗ trước cho team của bạn. Nếu có điều kiện, các bạn hãy đi khảo sát một lần nữa. Để chắc chắn rằng địa điểm hoàn toàn thuận lợi và đủ chỗ cho số lượng người tham gia.

Team Building Games

Kịch bản sẽ bao gồm từ 4-5 trò chơi và những lưu ý bổ sung. Kịch bản của bạn nên ghi rõ thời gian dành cho mỗi trò chơi.Để có một kịch bản hay và phù hợp với team của bạn, hãy dành ra khoảng 5 phút để note ra mục tiêu chính của chương trình là gì? Đó là một chương trình vui chơi giải trí hay mong muốn gắn kết đồng đội. Từ đó bạn sẽ rất dễ dàng viết nên được một kịch bản hay, hấp dẫn và hiệu quả nhất cho chương trình.

Chuẩn bị các đạo cụ tổ chức Team building

Bao gồm:

  1. Đạo cụ trò chơi theo kịch bản.
  2. Âm thanh.
  3. Dù treo (Nếu cần).
  4. Thuê MC/quản trò.
  5. Thuê nhân sự tổ chức.
  6. Phần thưởng cho đội thắng cuộc.

Công tác thực hiện

Lưu ý trong quá trình thực hiện, bạn cần chia thành 3 giai đoạn:

Trước ngày tổ chức 1 ngày: Bạn hãy soát lại tất cả những thứ cần cho chuyến đi, nước, thuê xe du lịch, đạo cụ,…Đảm bảo không bỏ sót thứ gì. Bên cạnh đó, hãy dự trù những tình huống rủi ro có thể phát sinh và phương án xử lý kịp thời nhất.

Trong ngày tổ chức: Thực hiện chương trình như lịch trình và kịch bản đưa ra. Trong trường hợp đặc biệt, bạn cần phải thay đổi hãy linh hoạt. Làm sao cho không ảnh hưởng quá nhiều đến chương trình team building.

Sau cùng: Tổng hợp lại ý kiến của người tham gia và rút kinh nghiệm những sai sót nếu có để chương trình lần sau được trọn vẹn hơn.

Những lưu ý tại điểm đến

Đối với du lịch team building, một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới chương trình. Đó chính là địa điểm tổ chức. Bạn cần lưu ý thật kỹ, với những rủi ro có thể xảy ra tại điểm đến như sau:

Thời tiết tại điểm đến: Nắng cũng được nhưng tuyệt đối hạn chế đi vào ngày mưa. Chương trình tham quan và team building của bạn có thể bị hoãn lại. Sẽ rất khó để biết được hôm đó trời có mưa hay không, nhưng bạn hãy dự trù trước phương án thứ 2 là tổ chức team building trong nhà.

An toàn tại điểm đến: Địa điểm chơi team thường được đảm bảo rất tốt vấn đề an toàn phục vụ các đoàn đến. Tuy nhiên, với các bạn trẻ thường thích những thứ mới lại có thể chọn các điểm ít người. Điều này cũng rất được khuyến khích nhưng cần đảm bảo an toàn.

Ví dụ những bãi biển ít người sẽ khó biết được lúc nào thủy triều lên, các vật lạ dưới cát gây tai nạn,…Ngoài ra, những điểm ít người dễ gây mất trộm, bạn cũng cần lưu ý với mọi người trong đoàn như thế nhé. Giao thông tại điểm đến: Hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng sẽ không khiến bạn phải lo lắng quá nhiều về cung đường, giao thông. Nhưng nhiều địa điểm mới lạ thu hút các bạn trẻ lại không phải đâu đâu cũng dễ đi hết, nhất là các loại xe to.

Nếu bạn muốn khám phá, hãy đảm bảo đoạn đường đó thật dễ đi, không gây khó cho bác tài. Hoặc nếu có thể, thử du lịch bằng xe máy cũng khá thú vị đấy nhé.

Trên là kinh nghiệm tổ chức teambuilding cho các bạn trẻ mà chúng tôi chia sẻ thì sẽ là khá vất vả trong công đoạn tổ chức đấy. Nhưng bù lại, qua chương trình này, hẳn bạn sẽ có nhiều rất đáng nhớ đấy nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa. Nếu bạn có một chút kinh phí hay bạn muốn công ty, nhóm của bạn thêm gắn kết.

error: