Khám Phá Không Gian Tâm Linh Núi Yên Tử

núi yên tử
28
Th5

Bạn biết gì về trung tâm phật giáo nổi tiếng trong lịch sử phật giáo Việt Nam – dòng thiền Trúc lâm yên Tử được vua Trần Nhân Tông sáng tạo nên.? Hãy thăm không gian phật giáo Yên tử – nơi vùng đất tâm linh làm cho tâm hồn con người ta trở nên thanh tịnh hơn sau những ồn ã của cuộc sống… bạn có muốn đến thử không?

Khám phá không gian tâm linh núi Yên Tử

Nói đến cụm công trình kiến trúc phật giáo trên núi Yên Tử, không ai là không biết đến vị vua đã có lao rất to lớn trong việc xây dựng nên những công trình mang giá trị lịch sử – văn hóa ấy: đó chính là Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông.

núi yên tử

Đây vốn là vị vua đã từ bỏ ngai vàng của mình để về núi Yên Tử tu phật. Ông đã cho xây dựng nên hàng tram những công trình phật giáo lớn nhỏ như chùa chiền, tháp, miếu, am… trên ngọn núi Yên tử. Và đến tận ngày nay, những công trình này vẫn tồn tại như để minh chứng cho một thời kỳ hoàng kim mà phật giáo phát triển ở nước ta.

núi yên tử

Đến thăm cụm di tích phật giáo này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc nằm rải rác và ẩn mình trong rừng núi Yên Tử tâm linh.

núi yên tử

Bạn có thể lên núi Yên Tử bằng hai cách mà mọi người vẫn đi, đó là: đi bằng cáp treo với quãng đường rút ngắn chỉ còn 1,2 km hoặc nếu bạn thích đi bộ thì có thể lên núi theo con đường dài 6km với những bậc đá được xếp chắc chắn tạo thành lối đi.

Mỗi cách di chuyển lên núi Yên tử thì lại mang những trải nghiệm thú vị riêng cho mỗi du khách. Ví như nếu đi bằng cáp treo, bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh sắc Yên Tử bao quát từ phía trên cao nhìn xuống.

núi yên tử

Còn nếu bạn đi bằng đường bộ, tuy sẽ vất vả hơn nhiều nhưng dọc đường đi, bạn vừa có thể ghé thăm các công trình nhỏ ven đường kết hợp với việc chiêm ngưỡng cảnh sắc của rừng cây cổ thụ ở núi Yên Tử.

núi yên tử

Ngày nay, ở Yên Tử còn tổ chức lễ hội yên tử kéo dài từ 10 tháng giêng âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch nên bạn có thể chọn những ngày này để ghé thăm Yên Tử cầu may, phúc lộc cũng như vãn cảnh đầu năm, cầu bình an cho cả năm của bạn.

núi yên tử

Ảnh: michael.lam.5602, jesuismisa, cocamphuongbac, drqography, sehojung79, _chisp.thuy.

Đây là một điểm du lịch bạn nên ghé thăm để có thể hiểu hơn về những dấu ấn hoàng kim của phật giáo, những giá trị văn hóa đã góp phần tạo nên những trang sử đáng là niềm tự hào của Việt Nam.
  • Share:
error: